Categories
Tin tức

NSƯT Xuân Hinh – “kim chủ” giàu có và quyền lực “đỡ đầu” NSƯT Xuân Bắc đến với sân khấu hài

NSUT Xuân Bắc là một trong những danh hài nổi tiếng đình đám của làng giải trí Việt, bên cạnh đó, anh còn được biết đến với vai trò MC của rất nhiều chương trình truyền hình. Không chỉ vậy, Xuân Bắc cũng tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình với vai diễn chính như: “Đảo xa, Nhịp tim lầm lạc, Thăng bằng, Sóng ở đáy sông”. Chính vai diễn Núi trong phim “Sóng ở đáy sống’ đã đưa tên tuổi của nam MC như “diều gặp gió”.

Mới đây, trong một buổi họp báo kỷ niệm 40 năm hoạt động sân khấu của NSUT Xuân Hinh, nam MC Xuân Bắc tiết lộ: “Chính anh Xuân Hinh là nghệ sĩ đàn anh đầu tiên đưa tôi vào đời đi diễn show hài. Ngày xưa, không hiểu anh Xuân Hinh có thông tin từ đâu mà lại biết có một “thằng cu” tên là Xuân Bắc.

Ảnh nghệ sĩ Xuân Bắc.

Hồi đó tôi chưa có tên tuổi gì, chưa là một ai cả. Đó là khoảng năm 2000 – 2001, thù lao cho diễn viên khoảng 150.000 đồng/show diễn. Nhưng anh Xuân Hinh đã trả tôi mỗi đêm đi diễn những 300.000 đồng.”

Ảnh nghệ sĩ Xuân Bắc

Kể từ đó, 2 nghệ sĩ ưu tú đã gắn bó với nhau cho tới tận ngày nay. Khi nghệ sĩ Xuân Bắc được công nhận là danh hài thì nghệ sĩ Xuân Hinh đã được khán khả gọi bằng rất nhiều danh xưng đình đám như: “Vua hài đất Bắc”; “Ông vua hề chèo”…

Hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, diễn trên khắp sân khấu trong và ngoài nước, NSUT Xuân Hinh có “quyền lực” đặc biệt với làng giải trí Vbiz. Không chỉ nâng đỡ cho nhiều đàn em đi sau, mỗi khi nhắc đến “Vua hài đất Bắc” là ai nấy đều muốn diễn cùng.

NSUT Xuân Bắc từng nhận định: “Chỉ là anh Hinh muốn ai diễn cùng anh ấy thôi. Còn tất cả các nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ phía Bắc đều sẵn sàng biểu diễn cùng Xuân Hinh.” Nam MC chia sẻ thêm: “Toàn bộ tiền thu mỗi chương trình là 10 thì riêng Xuân Hinh nhận được phải là 8” Sự giàu có và quyền lực thực sự của NSUT Xuân Hinh khiến rất nhiều anh chị em nghệ sị cùng với khán giả đều phải nể phục và ngưỡng mộ.

Được biết, NSUT Xuân Hinh đang sở hữu một căn nhà trị giá hàng chục tỷ đồng ở phố Hàng Bông. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ còn có một căn nhà gỗ ở quê nhà Bắc Ninh.

Theo chia sẻ, căn nhà được thiết hế theo phong cách truyền thống vùng quê Bắc Bộ với mái ngói, tường gạch, cửa gỗ và rất nhiều cây xanh.

Ảnh nghệ sĩ Xuân Hinh

Ảnh nghệ sĩ Xuân Hinh

Ảnh nghệ sĩ Xuân Hinh

Ảnh nghệ sĩ Xuân Hinh

Khác với những nghệ sĩ Việt, “Vua hài đất Bắc” lại có sở thích sưu tập kính đắt đỏ của những thương hiệu nổi tiếng đình đám trên thế giới. Dù nổi tiếng và giàu dó như vậy nhưng nam nghệ sĩ luôn khiêm tốn và giản dị.

Ảnh nghệ sĩ Xuân Hinh

Ảnh nghệ sĩ Xuân Hinh

Ảnh nghệ sĩ Xuân Hinh

Hiện tại, NSUT Xuân Hinh cũng ít tham gia hoạt động nghệ thuật hơn trước thay vào đó anh chuyển sang kinh doanh bất động sản và nhiều thú chơi xa xỉ khiến người khác ngưỡng mộ. Ở tuổi 61 “Vua Hài Đất Bắc” đang có cuộc sống vô cùng hạnh phúc và viên mãn bên cạnh bà xà cũng với 2 người con. Khối tài sản và những món đồ hàng hiệu đắt tiền của nghệ sĩ anh khiến rât nhiều người mơ ước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *