Categories
Tin tức

Khoa học chứng minh: Đàn ông hói đầu thông minh, thành đạt hơn người, còn chiều vợ lắm

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đàn ông bị hói đầu thường có trí tuệ nổi trội, dễ thành công hơn. Tuy nhiên, không phải kiểu hói nào cũng có cơ hội này.

Không chỉ với phụ nữ mà với đàn ông, tóc đôi khi cũng là niềm kiêu hãnh. Thế nhưng, tỉ lệ bị hói đầu ở nam giới lại không phải là ít. Nhiều người vì “thiếu tóc” mà cảm thấy tự ti. Song, khoa học lại chỉ ra rằng, người hói đầu tự nhiên lại là minh chứng cho trí tuệ vượt trội. Không những thế, đàn ông hói đầu còn có cơ hội thành công cao hơn người thường.

Khoa học chứng minh: Đàn ông hói đầu thường thông minh, thành đạt - Ảnh 1

Khoa học đã chỉ ra rằng đàn ông hói đầu thường thông minh, thành đạt hơn đàn ông nhiều tóc.

Đàn ông hói đầu dễ nắm quyền chủ động, có tố chất lãnh đạo

Kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi Giáo sư Frank Muscarella thuộc Đại học Barry (Mỹ) cho thấy, khả năng lấn át trong giao tiếp của đàn ông hói đầu cao hơn nhiều so với người bình thường. Ở họ có sự chủ động, tự tin và tố chất dẫn dắt cao hơn.

Nghiên cứu cũng chứng minh, đàn ông nhiều tóc thường cuốn hút nhưng người ít tóc mới là nhóm có vị thế xã hội nổi bật. Những đối tượng tham gia nghiên cứu cũng cho biết, đàn ông đầu trọc thường mang lại cảm giác mạnh mẽ, có phần dữ dằn. Còn đứng trước người thường, họ không cảm thấy như vậy.

Khoa học chứng minh: Đàn ông hói đầu thường thông minh, thành đạt - Ảnh 2

Nam giới hói đầu thường có trí tuệ nổi bật, có khả năng dẫn dắt và lãnh đạo, dễ lấn át trong giao tiếp.

Giáo sư Frank cũng đã khảo sát ý kiến các ứng viên về những tiêu chí đánh giá nam giới thông qua các yếu tố: trưởng thành, thu hút, hung dữ và dễ chịu. Kết quả cho thấy rằng, nam giới bị hói hay có đầu trọc được cho là thông minh, thật thà và mạnh mẽ hơn hẳn.

Đàn ông hói đầu thường thành đạt hơn trong cuộc sống

Theo công trình nghiên cứu của Albert E. Mannes, chuyên gia tâm lý thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ), đàn ông hói đầu không chỉ thông minh mà còn dễ thành công hơn. Một nghiên cứu của Đại học Saarland cũng đưa ra kết quả sau khi khảo sát hơn 20.000 ứng viên, nhận định rằng đàn ông ít tóc tuy ngoại hình già dặn hơn nhưng lại có kiến thức rộng, tầm hiểu biết sâu hơn.

Khoa học chứng minh: Đàn ông hói đầu thường thông minh, thành đạt - Ảnh 3

Không chỉ thông minh, người hói đầu còn có nhiều cơ hội thành công.

Khoa học chứng minh: Đàn ông hói đầu thường thông minh, thành đạt - Ảnh 4

Dwayne Johnson chính là một trong những ví dụ tiêu biểu. Không những nổi tiếng mà nam diễn viên này còn vô cùng giàu có, thành công.

Tuy nhiên không phải hói kiểu nào cũng giống nhau

Thực tế, không phải cứ hói đầu là thông minh, thành đạt. Các nghiên cứu cho biết, người hói toàn bộ hoặc sẵn sàng cạo trọc đầu thường dễ thành công hơn những người chỉ hói một vài điểm.

Khoa học chứng minh: Đàn ông hói đầu thường thông minh, thành đạt - Ảnh 5

Không phải kiểu hói nào cũng thông minh, thành đạt.

Người bị hói giữa đầu hoặc chỉ hói hai bên đỉnh đầu có thể bị xem là yếu đuối, không đủ nam tính. Còn những người trọc toàn bộ thường mang tới vẻ tự tin, thông minh và tri thức hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *