Categories
Tin tức

Cuộc sống của NSND Việt Anh ở tuổi 63: Cô độc một mình, ở nhà thuê và ăn cơm hàng

Là một người nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật lâu năm thì NSND Việt Anh được rất nhiều người biết đến quá nhiều vai diễn để đời khác nhau. Nổi tiếng là thế nhưng ông lại chọn cho mình một cách sống rất đơn giản như thường hay ăn cơm hàng và di chuyển bằng xe máy. Mới đây khi gặp NSND Việt Anh trong một quán cà phê nhỏ ở đường Võ Văn Tân với dáng vẻ rất điềm đạm và ăn mặc rất giản dị.

Nam nghệ sĩ đã có những chia sẻ về cuộc sống đầy khó khăn và sóng gió của cuộc đời mình nhưng chưa bao giờ ông đánh mất đi nụ cười trên môi.

Nói về cuộc sống của mình thì nam nghệ sĩ chia sẻ: “Là nghệ sĩ, tôi chỉ quan niệm mình hoàn thành tốt vai diễn trên sân khấu, giữ đạo đức tư cách mới quan trọng, còn những gì thuộc về bên ngoài tôi rất xuề xòa… Niềm vui của tôi đơn giản là được ăn một tô bún riêu, bát cháo lòng nóng hay lai rai vỉa hè cùng vài người bạn mỗi tối, như vậy là đủ vui. Vấn đề ở đâu, ăn gì không quan trọng mà nghĩ gì, sống vì điều gì mới ý nghĩa với tôi”.

Hiện nay NSND Việt Anh đang sống trong căn nhà thuê ở quận Thủ Đức – TP.HCM. Mỗi ngày đi làm ông thường di chuyển bằng xe máy với quãng đường hơn 10km, nhưng bản thân ông lại cảm thấy mình may mắn hơn nhiều hoàn cảnh khác.

Nam nghệ sĩ chia sẻ như sau: “Nhiều người cứ nghĩ cần phải nhà cao cửa rộng, xế hộp mới là cái đích của cuộc sống. Riêng niềm hạnh phúc của tôi khác thế. Hoàn cảnh sống đơn chiếc, cứ tích góp tiền dành dụm cả đời để mua nhà rồi sau này lỡ mất đi sẽ thế nào? Tôi suy đi nghĩ lại và cho rằng ở nhà thuê vẫn khỏe hơn”. Ngoài ra thì ông cũng chia sẻ rằng sắp tới bản thân mình sẽ chuyển ra căn nhà thuê ở ngay trung tâm Sài Gòn và được sự hỗ trợ chi phí từ một người học trò của mình.

Nam nghệ sĩ từng trải qua một cuộc hôn nhân không trọn vẹn với cựu diễn viên Phương Linh. Sau đổ vỡ, Việt Anh gặp và yêu một người phụ nữ kém mình nhiều tuổi. Tuy nhiên mối tình này cũng đi vào ngõ cụt dù có 8 năm bên nhau. Nam nghệ sĩ tự nhận số mình hẩm hiu tình duyên nên chấp nhận và không oán trách bất cứ ai.

Trước đây nam nghệ sĩ đã từng trải qua một cuộc hôn nhân nhưng lại không được trọn vẹn như mong ước. Rồi sau đó nam nghệ sĩ đã nên duyên với một người phụ nữ trẻ tuổi nhưng cũng chỉ gắn bó được với nhau 8 năm rồi lại tan rã. Ông cũng thấy rằng cái số của mình có đường tình duyên lận đận nên đành chấp nhận cũng chẳng oán trách ai cả.

Chia sẻ về cuộc sống đơn độc của mình ở độ tuổi này rồi nhìn vào những người nghệ sĩ khác khi về già có bệnh này bệnh kia lại làm cho ông suy nghĩ về bản thân mình hơn: “Tôi tưởng tượng có thể một lúc nào đó mình sẽ như thế và bình thản để đón nhận cuộc sống. Tôi quan niệm mọi việc xảy ra trong đời đều là duyên, lo làm chi rồi đâu giải quyết được. Đời người nghệ sĩ, vinh quang và cay đắng đã nếm đủ thì khi nằm xuống không có gì phải hối tiếc”.

Ở tuổi 63, diễn viên Lôi vũ tìm niềm vui bên bạn bè, những người học trò ông dạy mỗi ngày ở lớp. Ông tích cực chơi thể thao, sinh hoạt khoa học bởi quan niệm “sức khỏe là vàng”. Những ngày không làm việc ông gặp gỡ bạn bè cà phê, thỉnh thoảng lại “lai rai” rồi về ngủ.

Ở thời điểm hiện tại thì nam nghệ sĩ đã 63 tuổi cho nên ông luôn tìm đến những niềm vui bên bạn bè hay những người học trò mà ông dạy ở trên lớp. Nam nghệ sĩ cũng không còn tham gia vào việc diễn kịch mà chỉ tập trung vào giảng dạy ở sân khấu kịch Hồng Vân hay tham gia vào nhiều bộ phim ảnh khác nhau. Cho dù thu nhập hiện tại không cao nhưng ông cảm thấy rất hài lòng với công việc mình đang làm.

Ông cũng chia sẻ rằng mỗi khi Tết đến ông thường có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn nhưng lại vô cùng sợ vì chỉ có một mình: “Thú thật tôi ám ảnh và sợ nhất những ngày Tết. Bạn bè, học trò về quê đoàn tụ gia đình, còn mình chỉ biết lang thang không biết đi đâu. Lúc ấy, tôi mới cảm nhận rõ sự cô độc của bản thân ghê gớm đến chừng nào”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *