Categories
Tin tức

Cuộc sống của NSND Kim Cương ở tuổi 83: Có tượng sáp riêng, sống hạnh phúc bên con cháu trong biệt thự 50 tỷ

Mới gần đây trong chương trình Gõ cửa thăm nhà do Ngọc Lan và Quốc Thuận làm MC, đã vinh dự được đến thăm ngôi nhà nguy nga có tuổi đời hơn 50 năm của NSND Kim Cương – “kỳ nữ” trong giới sân khấu Việt Nam và nghe những chia sẻ về cuộc đời của bà. Điều khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ chính là sự trẻ trung và xinh đẹp của nữ nghệ sĩ ở tuổi 83.

Được biết nữ nghệ sĩ hiện tại đang sống trong một căn biệt thự có trị giá hơn 50 tỷ đồng, ở quận Phú Nhuận, TP.HCM cùng với con trai và 4 người cháu của mình.

Nữ NSND Kim Cương cũng chia sẻ rằng căn nhà được bà xây dựng hơn 50 năm, từ năm sáu mấy cho đến nay.

Khi vào thăm căn phòng khách của nữ nghệ sĩ có thể thấy được ở đây rất nhiều tượng, tranh và đá thạch anh… Có lẽ nổi bật nhất trong căn phòng này chính là bức tượng chân dung của nữ nghệ sĩ được làm vào năm 2017 ở Thái Lan.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Nhiều người đến nhà tôi chơi đều hết hồn khi thấy bức tượng này. Bà chị tôi từng có lần bị nó dọa. Tối hôm đó bà ấy đi ăn tiệc về mở cửa ra nhìn tưởng ai ngồi trong nhà. Tôi là người lên ý tưởng làm bức tượng này vì ngày tôi đi xa cũng gần rồi, muốn để lại chút kỷ niệm cho gia đình, khán giả”.

Không riêng như vậy mà ngay cả bên trong nhà của NSND Kim Cương cũng đặt cả một phòng để thờ Phật với hàng trăm tượng Phật khác nhau như là: Bồ Tát, La Hán… do chính bản thân nữ nghệ sĩ sưu tầm lại sau những chuyến đi diễn hay đi du lịch của mình.

Còn khi đến với phòng ăn thì khán giả đã vô cùng bất ngờ khi nữ nghệ sĩ lại đặt bàn thờ của mẹ là NSND Bảy Nam ở đây.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Tôi chọn đây là phòng ăn và sinh hoạt chung của gia đình vì ngày xưa má tôi còn sống bà ở trong phòng này. Bây giờ thay vì đem bàn thờ má lên phòng thờ chung, tôi muốn để luôn ở đây để ăn cơm, trò chuyện, vui đùa đều có bà. Tôi muốn bà luôn hiện diện với gia đình tôi”.

NSND Kim Cương cùng vợ chồng con trai và các cháu nội

Nói thêm về sự nghiệp của mình trong nhiều năm qua thì nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Nghề hát không chỉ là cái nghề, mà còn là cái đạo. Tôi hát để thỏa mãn cái chất nghệ thuật trong mình và phục vụ cho xã hội”.

Theo như tìm hiểu thì NSND Kim Cương đã rời khỏi sân khấu vào năm 2012 và hiện tại bà đang là Phó Chủ tịch hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi ở TP.HCM, Thường thì vụ hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, sáng lập quỹ học bổng Bảy Nam hỗ trợ con em nghệ sĩ khó khăn.

Về vấn đề này thì bà có những tâm sự như sau: “Khi từ giã sân khấu, tôi cứ tưởng mình sẽ được bình yên dưỡng già, khỏe rồi. Ai ngờ đâu nghỉ xong còn mệt hơn vì vẫn tiếp tục làm thiện nguyện. Làm công việc này người ta cứ gõ cửa là phải chạy, nhất là ngày Tết. 6, 7 năm nay, tôi may mắn làm được chương trình Nghệ sĩ tri âm, một năm quyên góp được 2 tỷ cho anh em nghệ sĩ nghèo, già yếu không còn làm việc được”. “Tiền bạc vật chất thì không biết bao nhiêu cho đủ, quan trọng là tất cả tình nghĩa của bao nhiêu khán giả dành cho anh em nghệ sĩ”.

Trong bữa cơm ấm cúng, con trai NSND Kim Cương chia sẻ điều anh hy vọng nhất ở mẹ: “Cái mong mỏi nhất của tôi đối với mẹ đó là mẹ phải có sức khỏe, để đi đường dài với gia đình, xã hội, phải điều tiết cân đối sức khỏe. Phải nói không với những cái không quan trọng, và ưu tiên cái gì quan trọng mang lại giá trị tốt nhất cho điều mình làm.”

Nữ NSND Kim Dung sinh năm 1937 và được mệnh danh là một “Kỳ nữ” trong giới sân khấu Việt Nam. Ngoài ra thì nữ nghệ sĩ cũng được trung tâm Sách Kỷ lịc Việt Nam vinh danh là “Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản nói nhất Việt Nam”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *