Categories
Tin tức

Cậu bé béo nhất thế giới đã đến trường sau giảm cân, từ gần 200kg giờ chỉ còn 82 kg, đẹp trai trổ mã

Cậu bé béo nhất thế giới nặng gấp 6 lần bé trai bằng tuổi đã giảm được 107,5 kg hậu phẫu thuật. Giờ đây, Arya có thể đến trường như bạn bè cùng trang lứa

Arya Permana (14 tuổi, sống tại ngôi làng nhỏ Cipurwasari, tỉnh Tây Java, Indonesia) từng được nhiều người biết đến với biệt danh cậu bé “béo nhất thế giới” vì nặng đến 190 kg khi mới 11 tuổi. Hiện tại, nhiều người khó lòng nhận ra Arya Permana bởi cậu bé đã trút bỏ được hơn một nửa trọng lượng cơ thể.

Cậu bé béo nhất thế giới đã đến trường đi học hậu giảm cân thành công - Ảnh 1

Arya trước đây sở hữu cơ thể vô cùng nặng nề.

Cách đây 3 năm, Arya phải quấn vải quanh người vì không có bộ quần áo nào vừa với kích cỡ cơ thể. Thời điểm đó, cậu bé ăn uống vô độ khiến cân nặng không ngừng tăng trong khi bố mẹ cậu chỉ là những người nông dân, điều kiện kinh tế eo hẹp.

Điều này khiến Arya đi lại khó khăn, sức khỏe yếu và phải ngồi trong thùng nước vào ngày hè oi bức cho bớt nóng. Thậm chí, cậu bé “béo nhất thế giới” không đến trường vì không thể tham gia các hoạt động học tập và sinh hoạt tập thể như bạn bè cùng trang lứa.

Cậu bé béo nhất thế giới đã đến trường đi học hậu giảm cân thành công - Ảnh 2

Năm 11 tuổi, Arya nặng 190 kg.

Sau khi loạt hình ảnh về cậu bé béo phì được giới truyền thông lan truyền rộng rãi, các chuyên gia y tế lấy làm lo lắng cho sức khỏe của Arya nếu không có sự can thiệp kịp thời. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã tìm đến gia đình Arya để hướng dẫn cậu bé những bài tập vận động cơ thể phù hợp. Arya sau đó được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật loại bỏ mỡ thừa, kết hợp rèn luyện thể chất và thay đổi chế độ ăn uống để việc giảm cân đạt hiệu quả cao.

Cậu bé béo nhất thế giới đã đến trường đi học hậu giảm cân thành công - Ảnh 3

Trước đây, cậu bé không theo kịp các hoạt động sinh hoạt tập thể của lớp vì cơ thể quá nặng nề.

Nhờ vậy, cậu bé chỉ còn 82,5 kg thay vì 190 kg như trước đây. Arya cũng đã tham gia các hoạt động thể chất cùng các bạn học, chơi các môn thể thao như bóng rổ, cầu lông,… 2 giờ đồng hồ mỗi ngày. Bên cạnh đó, cậu bé người Indonesia cũng đi bộ 3km mỗi ngày để cải thiện sức khỏe.

Cậu bé béo nhất thế giới đã đến trường đi học hậu giảm cân thành công - Ảnh 4

Hình ảnh thon gọn của hiện tại khiến nhiều người bất ngờ.

Cậu bé béo nhất thế giới đã đến trường đi học hậu giảm cân thành công - Ảnh 5

Arya quyết tâm giảm cân bằng cách hút mỡ kết hợp tập luyện thể thao và ăn uống lành mạnh.

Arya chia sẻ: “Khẩu phần ăn nên được giảm từ từ. Giảm từng chút một đều đặn mỗi tuần chứ đừng thực hiện đột ngột ngay lập tức, đừng khiến cho việc ăn kiêng giảm cân trở thành một thách thức khó khăn, đó chính là những gì cháu đã làm”.

Cậu bé béo nhất thế giới đã đến trường đi học hậu giảm cân thành công - Ảnh 6

Cân nặng hiện tại của Arya giảm hơn một nửa so với thời điểm cậu nặng nhất.

Cậu bé béo nhất thế giới đã đến trường đi học hậu giảm cân thành công - Ảnh 7

Cậu bé lôi quần áo cũ ra ướm và không còn mặc vừa chúng nữa.

Bác sĩ Handy Wing – người trực tiếp phẫu thuật cho Arya cho biết: “Thật tuyệt vời khi cậu bé Arya đã có thể sống giống như những đứa trẻ bình thường khác và có thể thực hiện những hoạt động thể chất giống như các bạn bè đồng trang lứa”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *