Tinh trùng loãng nên ăn gì

09:55 02/02/2018

Ngoài việc tiến hành điều trị bằng các phương pháp chuyên khoa thì việc ăn uống đúng cách cũng là cách giúp cho việc điều trị tinh trùng loãng được hiệu quả hơn. Vậy tinh trùng loãng nên ăn gì

Ngoài việc tiến hành điều trị bằng các phương pháp chuyên khoa thì việc ăn uống đúng cách cũng là cách giúp cho việc điều trị tinh trùng loãng được hiệu quả hơn. Vậy tinh trùng loãng nên ăn gì? Các bác sĩ phòng khám nam học sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tinh trùng loãng nên ăn gì?

Tinh trùng loãng là hiện tượng tinh trùng được xuất ra loãng như nước, không có độ sệt. Còn bình thường tinh trùng xuất ra thì sẽ có màu đục như nước vo gạo. Bình thường thì rất khó nhận biết đâu là tinh trùng loãng, chỉ khi xét nghiệm mới biết được. Nếu tỉ lệ tinh trùng lưu động dưới 35% thì đây được coi là tinh trùng loãng.

Nguyên nhân dẫn đến tinh trùng loãng?

  • Bản thân cánh mày râu gặp phải các vấn đề về dinh dưỡng, cơ thể không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng dẫn đến tinh hoàn không sản sinh được nhiều tinh trùng và chất lượng tinh trùng cũng không được đảm bảo.
  • Nguyên nhân tiếp theo là do bẩm sinh.
  • Tiếp theo nữa là một số bệnh lý gây ra như viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh,...
  • Nguyên nhân cuối cùng là lạm dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,..

Tinh trùng loãng nên ăn gì?

Ngoài việc thực hiện đúng như sự chỉ định của các bác sĩ trong quá trình điều trị thì người bệnh nên ăn những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để nâng cao chất lượng tinh trùng.

  • Đầu tiên là các loại thực phẩm tươi sống như thịt bò, thịt chó, thịt dê, thịt gà,.. là nhưng thực phẩm rất tốt cho khả năng sản sinh tinh trùng, cung cấp nhiều protein cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn nhiều hải sản vì bản thân những loại thức phẩm này chứa nhất nhiều khoáng.
  • Thứ hai là các loại thực phẩm về rau củ hạt chứa rất nhiều vitamin, ngoài việc nó giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn mà nó còn bồi dưỡng cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết.
  • Cuối cùng là người bệnh nên ăn thật nhiều hoa quả và trái cây vì nó cung cấp rất nhiều chất xơ, nâng cao sức khỏe cho nam giới.

Trên đây, phòng khám nam học Hà Nội đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc tinh trùng loãng nên ăn gì. Nếu như bạn có thắc mắc về tinh trùng loãng hay những vấn đề sức khỏe liên quan thì bạn hãy liên hệ trực tiếp đến số hotline của phòng khám 01656565252 để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.