Sơ Đồ của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

08:16 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng hiểm nguy tới bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 


 


hiện nay, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang đến nhiều chức năng. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra gần như bụi mang kích thước khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi có kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây đa dạng bệnh về tuyến phố hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì thế những đơn vị cung ứng gạch men cần phải có hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường khiến cho, việc tạo bầu ko khí trong lành cho công nhân, qua chậm tiến độ cải thiện đáng kể ý thức khiến việc cũng như giảm nguy mắc những mẫu bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu thứ tự phân phối gach men:

quy trình cung cấp gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng dòng, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận chuyển sản xuất. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn mang nước sao cho tạo nên một hỗn hợp hồ sở hữu độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể cất mang máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các công đoạn chắt lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột mang độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận chuyển và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở công đoạn này, bột ép được tháo ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở công đoạn này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút sở hữu nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng tiêu dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các thiết bị chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên những xe lưu chứa. Sau chậm tiến độ được chuyển vận đến máy dỡ chuyển vận và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ một.150 – một.180oC.

e. Phân mẫu và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua tuyến đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản nảy sinh bụi trong công đoạn phân phối gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn phân phối gạch men nảy sinh cốt yếu ở giai đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những giai đoạn sở hữu những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò sản xuất gạch men đều cất những hạt bụi mang phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong chậm triển khai đặc trưng nhất phải đề cập đến những mẫu bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu không với những biện pháp xử lý đúng cách thức và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. thành ra, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các mẫu bụi bẩn này lúc được con người hấp thụ sẽ dấn tới những bệnh về trục đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, làm giảm quá trình thảo luận khí thường nhật của cây và gây tác động xấu tới môi trường thọ thái.

III. cách xử lý bụi quá trình cung cấp gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh cốt yếu do quá trình đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men từ quá trình cung cấp gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh trong khoảng công đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo con đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng to hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon mẫu khí cất bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay Đó đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi chiếc khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển di với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thụ tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

chiếc khí tiếp diễn được đưa qua tháp hấp thu tại tháp kết nạp chúng được thu nạp bằng dung dịch NaOH, những cái khí độc hại sinh ra trong khoảng quá trình đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nạp lại.

Tại tháp thu nhận dung dịch thu nạp NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên giai đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình hấp thụ được tổ chức dễ dàng. Sau khi hấp thu dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

dòng khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua các con phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp với doanh nghiệp của bạn. mang thể, liên hệ trực tiếp mang chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong phân phối

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )