Lắp đặt Hệ thống thông gió áp dụng nhà ở thoáng mát

09:36 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

ko gian sống chúng ta ngày dường như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng dường rất khó kiếm ở đô thị.

có cách thức thông gió đột nhiên, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự chuyển di của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng không khí để phân phối gió ngẫu nhiên là mát và làm cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió trùng hợp phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối sở hữu hệ thống thông gió thiên nhiên với tầm giá rẻ, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, sở hữu môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở đô thị thì hệ thống thông gió tình cờ ko mang lại hiệu quả.
 

 


Vậy biện pháp nào phù hợp đem đến hiệu quả nhất đối mang nhà ở đô thị ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng những quạt thông gió công suất to để đưa luồng ko khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è cổ nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi tới đúng ko gian cần thông gió khiến cho mát, và không gây phung phá.

những thông số chuẩn bị cho thiết kế hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyển vận nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào nhiều nguyên tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của trang bị, … gần đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, bố trí các vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ lớn thì với thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên cố gắng xếp đặt phổ quát cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió tự dưng
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong lành hơn thổi vào, cùng lúc quyết định xem không khí sẽ bàn luận được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị gián đoạn (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu trị giá từ 0 đến một, tương ứng với các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước tương đối của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ có 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu như gió thổi vuông góc với lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; thường nhật hai cửa này sẽ ko đặt ở cộng 1 khu vực. Diện tích cửa được dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới luôn tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được bề ngoài lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ làm tăng hiệu quả khiến mát, bởi vì ko khí nóng sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến cho mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ làm con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần mang tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang khi lặng gió. Đây cũng là lý do khiến cho những thiết bị quạt có thể giúp con người với cảm giác mát hơn mặc dù chúng không khiến cho thay đổi nhiệt độ không khí.

Đã mang những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao lăm không khí trong lành bên ngoài để phân phối cho các không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong sạch từ bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng nếu như doanh nghiệp sử dụng của những tham số lưu lượng loại chảy, thang thời kì và thể tích không gian phòng không tương thích có nhau.

ví dụ, ví như tổ chức của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và đơn vị của lưu lượng không khí là feet vuông, khi chậm triển khai cần xem xét tới hệ số chuyển đổi có giá trị bằng 60 để đưa về tổ chức giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng công ty mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

ngoài mặt mở
Cửa sổ và cửa chớp được thiết kế như thế nào sẽ với ảnh hưởng to tới sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ có hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp mang thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra có thể ngăn cản các luồng gió hay cũng có thể phát triển thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) sở hữu thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời mang thể chắn mưa.

Bạn cũng mang thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ sở hữu cộng hình hình dạng học, chẳng hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức toàn bộ diện tích của đều thuận lợi cho việc thông gió bỗng dưng. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so sở hữu tất cả những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng mang ảnh hưởng tới hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ sở hữu dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí hot ra qua phía trên của căn phòng khi mà phân phối ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng đến lượng không khí và tốc độ ko khí. Để có đủ lượng không khí cần thiết, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít nhất 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

tuy nhiên, để tăng hiệu quả khiến mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu cách thức bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì với cùng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cộng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể với ảnh hưởng vào hệ thống thông gió thiên nhiên. giả dụ 1 ko gian quá nóng thì thông gió thiên nhiên sẽ khó tạo ra tiện thể nghi nhiệt hơn. tuy nhiên, các giải pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và hạn chế thay đổi to 1 cách thức đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người ngoài mặt sở hữu một cơ hội thấp hơn để sử dụng thông gió đột nhiên sở hữu hiệu quả.

có nhóm nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho người mua sự phục vụ rẻ nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất thiết yếu đối có những nhà ở thị thành bây giờ. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu không khí trong lành cho những người sinh sống và làm việc trong chậm triển khai. bởi thế lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chăm chút để với được 1 bầu không khí hoàn hảo cho tòa nhà đồng thời tạo môi trường sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo chi phí ở mức tiết kiệm nhất, không gây hoang phí.

đơn vị TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nức danh trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho các bạn về nhà sản xuất tư vấn mẫu mã, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ mang chúng tôi theo thông báo sau.