Những điều cần biết khi mua sofa dành cho khách hàng

06:38 11/03/2018

Trước khi quyết định mua sofa cho phòng khách nhà mình bạn cần biết một vài thông tin sau để có thể chọn cho mình đươc bộ sofa phù hợp nhất

Bạn đang có nhu cầu cần sắm cho ngôi nhà mình một bộ sofa tuyệt đẹp nhưng chưa biết chọn mẫu nào cho tốt? Chất liệu ra sao, cách thiết kế như thế nào là đẹp?.... Hãy để Nội Thất Tại Hà Nội Zito đưa ra những điều cần biết khi mua sofa nhé!


Nhu cầu mua sofa cho phòng khách ngày càng cần thiết nên các công ty, cửa hàng nội thất mọc lên khá nhiều. Tuy nhiên, để mua sofa vừa bền - đẹp - giá cả hợp lý thì khách hàng cần chú ý đến những điều như sau:
1. Về chất liệu sản xuất của sofa
Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn sofa nỉ tại hà nội, sofa da, sofa gỗ,... Để chọn được chất liệu thích hợp nhất thì bạn nên biết:
+ Chất liệu nỉ (vải, nhung): Mềm mại, êm ái nhưng vệ sinh khó hơn các chất liệu khác.
+ Chất liệu da: Dễ vệ sinh, lau chùi, thông thoáng nhưng giá thành khá cao.
+ Chất liệu gỗ: Chắc chắn, bền đẹp, dễ vệ sinh nhưng không nhiều mẫu mã, thiết kế thường đơn giản.
Xem thêm: sofa gỗ tại Hà Nội
Sau khi nắm được một vài thông tin cơ bản nhất về các chất liệu sản xuất sofa thì khách hàng có thể chọn lựa được cho mình một mẫu thích hợp nhất.
2. Tính năng mà sofa đem lại cho khách hàng
Bạn nên biết về tính năng mà sofa đem lại cho gia đình bạn những gì? Bạn nên chọn sofa ngồi êm ái, thoải mái, độ lún của đệm vừa phải, độ chắc chắn của sofa khi ngồi hoặc đứng. Chiều dài của phần đệm ngồi, chiều cao và tay ghế phải phù hợp và tạo cảm giác thoải mái nhất.
3. Chú ý đến phần khung của bộ sofa
Hiện nay, các loại sofa thường là khung mút hoặc nỉ, có loại đắt tiền và rẻ kèm theo chất lượng tương ứng.

+ Nếu bạn chọn khung rẻ tiền thì rất dễ bị mối mọt, cong vênh, không chắc chắn và theo thời gian sẽ bị hỏng hóc.
+ Chọn khung làm bằng gỗ tự nhiên thì được bền đẹp, chắc chắn sau nhiều năm sử dụng.
Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ nên chọn khung nào cho bộ sofa của ngôi nhà bạn.
Trên đây là những điều cần biết dành cho gia chủ khi muốn mua một bộ sofa về tân trang cho ngôi nhà của mình. Hy vọng gia chủ sẽ chọn được một mẫu sofa ưng ý và hài lòng nhất.