Bí quyết xử lý đường ống thoát nước bị nghẹt

01:48 06/03/2018

bí quyết xử lý khi con đường ống thoát nước bị nghẹt trong khoảng các vật liệu thuần tuý, dễ mua mà bạn thường xuyên tiêu dùng hàng ngày giúp mau chóng đánh tan những đoạn tắc nghẽn đáng ghét trong các con phố ống.

bí quyết xử lý khi con đường ống thoát nước bị nghẹt trong khoảng các vật liệu thuần tuý, dễ mua mà bạn thường xuyên tiêu dùng hàng ngày giúp mau chóng đánh tan những đoạn tắc nghẽn đáng ghét trong các con phố ống.


tuyến đường ống bị tắc nghẽn, đây là vấn đề rất phiền phức, gây phổ biến bất luôn thể trong sinh hoạt, sở hữu rất nhiều duyên do gây ra việc tắc nghẽn không mong muốn này. Chỉ cần định kỳ, bạn sở hữu lề thói xử lý làm sạch con đường ống, sẽ giúp trục đường ống nước nhà bạn luôn được thông thoáng. Chúng tôi xin giới thiệu bí quyết xử lý khi trục đường ống nước bị nghẹt.

1. Xử lý đồ ăn dôi thừa

Trước lúc rửa phương tiện cất thức ăn, bạn hãy cái bỏ dầu mỡ cũng như lượng thức ăn thừa cho vào săng rác, cùng lúc sử dụng khăn giấy lau sạch dầu mỡ dư thừa trong công cụ, sau ngừng thi côngĐây mới thả đồ vào bồn rửa, bạn hãy đặt bộ lọc ở miệng tuyến đường ống thoát nước bồn rửa để tránh không cho cặn thừa chảy vào ống. Chú ý, ko được đổ canh rau cũng như đồ ăn thừa khác vào bồn rửa.

2. Nước nóng

Trên thực tế, nước đun sôi là một cách tương đối hiệu quả để thông cống nghẹt và tống khứ những vật bị tắc trong đường cống thoát nước. gần như điều mà bạn cần làm Đó là đổ từ từ một ấm nước lớn vào trục đường ống để nước sôi xử lý các chất cặn bã bên trong cũng như giảm nguy cơ dầu mỡ dính vào thành ống.

một bí quyết hiệu quả để thông tắc cống là dung nước hot


tuy nhiên, để tiêu dùng cách thức này, chất liệu của các con phố ống cống nước phải đảm bảo thấp.

3. Axit chanh

Mỗi một tháng, tổng vệ sinh tuyến phố ống 1 lần bằng axit chanh. trước hết, bạn đóng nút tuyến đường thoát nước của bồn rửa chén lại, đổ đầy nước nóng vào, sau chậm tiến độ hòa tan axit chanh vào, sau lúc axit chanh tan hết thì bỏ nút chặn trục đường thoát nước ra để nước nóng với thể chảy vào ống và làm sạch dầu mỡ bám vào thành ống. Sau lúc nước axit chanh đã chảy hết thì khiến cho sạch lại chậu rửa bằng nước lã là được.

4. Baking soda và giấm

đầu tiên, bạn cho khoảng 200g bột baking soda vào tuyến đường ống nước, sau chậm triển khai đổ vào chậm tiến độ một lượng giấm mang nồng độ vừa phải (hoặc tiêu dùng 100g axit chanh hòa tan trong nước nóng).

dùng baking soda và chanh (hoặc giấm) giúp làm sạch dầu mỡ trong tuyến đường ống


rút cục bịt mồm đường ống lại, lúc này tuyến phố ống sẽ sủi bọt do bức xúc của axit và kiềm, tương tự dầu mỡ trong các con phố ống cũng đã được khiến sạch.

5. Viên kiềm

Chất kiềm không nên cầm trực tiếp và cho vào nước, trước nhất bạn nên có găng, đổ nước vào đầy bồn rửa và cho viên kiềm vào chu đáo. Chú ý, lúc bạn dùng kiềm thì đề xuất trục đường ống dưới phải dày và cứng, để hạn chế bị ăn mòn.

6. Chất khơi thông

lúc bạn dùng chất khơi thông tuyến phố ống (pipeline dredging agent), hãy làm cho theo chỉ dẫn trên bình, sau lúc đổ thuốc nước vào tuyến đường ống, bạn hãy chờ 30 phút rồi đổ nước nóng vào, tương tự có thể khiến cho sạch tuyến phố ống.

tiêu dùng chất khơi thông giúp làm sạch các con phố ống bị tắc

ngoài ra, nếu như có nước đọng trong ống nước thì tốt nhất không nên tiêu dùng bí quyết này, bởi vì thuốc nước sẽ không trôi đi được, chất cặn sở hữu trong các con phố ống sẽ càng chắc chắn, dẫn tới tình trạng tắc thêm trầm trọng hơn. song song, phần dưới tuyến đường ống cũng phải dày và cứng để hạn chế việc bị ăn mòn.

7. Thông ống thoát nước bằng cá lóc hay lươn

Nghe với vẻ vô lý và kì lạ nhưng phương pháp này với thể cho hiệu quả tức tốc ấy. hồ hết những điều bạn cần làm là ra chợ sắm một con lươn hay cá lóc và thả vào bồn vệ sinh. khi thả vào, bạn phải chú ý là cho đầu cá chúc xuống dưới. khi chúng bơi xuống sẽ đẩy rác và những vật thể gây tắc bồn cầu, cống nước xuống dưới.

8. Xử dụng móc phơi quần áo

Bạn chỉ cần 1 loại móc phơi áo xống bằng kim loại và choạng thẳng nó ra. Sau chậm triển khai, uốn cong một đầu để với thể tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Tiếp tới, bạn luồn mẫu móc qua ống nước và bắt đầu thực hành thời kỳ “câu mồi”.

Bạn với thể sẽ lấy được hết thảy các mớ tóc rối, cũng như các đồ vật khác đã ko may rơi vào ống nước nhà mình. Sau khi đã hoàn tất công tác của mình, bạn hãy xả ống bằng nước hot để giúp làm cho sạch ống.

với những cách thức xử lý lúc các con phố ống nước bị nghẹt giúp bạn biết phương pháp xử lý nếu như chẳng may tuyến phố ống nước nhà mình bị tắc nghẽn. Hãy vệ sinh trục đường ống nước thường xuyên để chẳng phải gặp tình huống bất nhân thể này nhé.