Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng nên kiêng tập động tác gì?

07:37 10/01/2018

Tập thể dục là yếu tố cần thiết giúp điều trị và hồi phục sức khỏe cho người thoát vị đĩa đệm nhanh chóng. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn những bài tập vào động tác tập sao cho phù hợp nhất.

Dưới đây là những động tác mà người bệnh cần nên tránh để tránh gây tổn thương cho đĩa đệm và cột sống.

Truy cập ngay vào website http://tricottan.strikingly.com để tìm hiểu thêm những bài tập dành riêng cho thoát vị đĩa đệm

Tập tạ

Bất kỳ bài tập nào cần đến sức mạnh đều không tốt cho người bệnh bị thoát vị đĩa đệm, đặc biệt là môn tập tạ, động tác nâng tạ dễ gây tổn thương đến cột sống và sức nặng đè nén nhiều hơn lên đĩa đệm và rễ thần kinh.

Đối với vận động viên thể thao bộ môn tập tạ hoặc những người yêu thích tập tạ càn hiểu rõ tư thế nâng tạ đúng cách để phòng ngừa benh thoat vi dia dem. Ngồi xổm, lưng thẳng, đầu gối và chân vuông góc với mặt đất, dùng lực của tay và chân từ từ nâng tạ lên. Một việc khác bạn có thể làm là giảm trọng lượng tạ cần nâng, nâng tạ khi đứng đặt ít áp lực lên lưng hơn khi ngồi.

Bài tập vặn xoắn

Thắt lưng là nơi thường diễn ra các chuyển động vặn xoắn, xoay, cúi gập mạnh nhất. Những cú xoay bất ngờ, vặn người bất ngờ có thể làm cho đĩa đệm bị tổn thương, vẹo cột sống hoặc trượt đĩa đệm. Kết quả là, các bài tập chuyển động xoắn như bowling hay karate khó mà làm được. Một số bài tập yoga vặn xoắn bạn có thể thực hiện được dưới sự tư vấn của chuyên gia, cần thực hiện một cách nhẹ nhàng, từ từ, nếu bị đau thì nên dừng lại

bai-tap-thoat-vi-dia-dem-co

Bài tập cường độ mạnh

Bài tập cường độ mạnh yếu cầu các cơ bắp, gân, cơ, khớp phải hoạt động hết công suất, kết hợp động tác chân tay mạnh mẽ. Các sang chấn được hấp thụ bởi bàn chân, di chuyển lên cẳng chân và ảnh hưởng đến lưng.

Bài tập kiểu này gồm thể dục thiên về chạy nhảy, chuyển động có chạy như bóng đá hoặc bóng rổ. Trong trường hợp này, những bài tập bơi sẽ giúp kéo giãn cột sống hiệu quả và giảm đau nhanh chóng. Nhờ sức nâng của nước mà cột sống không còn chịu sức đè nén của cơ thể nên giảm bớt đau nhiều hơn

Ngoài việc tập luyện, ăn uống, bạn có thể kết hợp điều trị bằng thuốc để nhanh chóng khỏi bệnh. Trị Cốt Tán là sản phẩm được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng và có thể chữa khỏi tận gốc căn bệnh thoát vị đĩa đệm cho bạn.