Bí quyết để sử dụng kem chống nắng tốt nhất ngày nay

19:44 20/11/2017

dvdv

Bạn có biết từ kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay đến các chỉ số quan trọng để lựa chọn kem chống nắng,… Bạn sẽ cần đến những vấn đề này để đảm bảo giữ được một làn da trắng mịn không cháy nắng cho mình.
1. SPF phù hợp
Ngày nay, các loại kem chống nắng tốt thì điều tối quan trọng là nên có chỉ số SPF phù hợp. Về căn bản thì các chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng tốt và càng giữ được lâu. Bạn không nên chọn cho làn da những loại kem có SPF dưới 15 vì bạn sẽ phải có cách bôi kem chống nắng tốt nhất liên tục mới có thể bảo vệ da bạn được
2. Da nhạy cảm
Nếu bạn đang có làn da nhạy cảm hoặc đang có bệnh về da, thì nên chọn kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay? Câu trả lời chính xác cho bạn đó là kem chống nắng dành cho trẻ em . Với kết cấu dịu nhẹ của chúng, bạn có thể yên tâm tránh những tác động tiêu cực đến là da của mình. Bởi lẽ, kem chống nắng cho trẻ em có chứa ít chất kích thích, hoá chất các loại hơn là các công thức cho người lớn. 
3. Phổ rộng
Một điều quan trọng khi chọn mua các loại  loại kem chống nắng nào tốt, đó là tìm xem trên nhãn hiệu của lọ kem của bạn in là bảo vệ phổ rộng hay bảo vệ phổ UVA/UVB. Cả hai loại tia này đều rất nguy hiểm đến da của bạn và là nguồn cơn của căn bệnh ung thư da, nên tìm hiểu kỹ xem loại kem chống nắng của bạn có thể bảo vệ bạn khỏi tia nào là một ý kiến thông minh nhất nhé !
[​IMG] 
4. Bôi sớm đúng thời điểm
Cách bôi kem chống nắng tốt nhất là vào trước khi ra ngoài khoảng chừng 15-20 phút. Nhờ vậy, da bạn mới được hấp thụ đầy đủ nhất những tác dụng của kem chống nắng, bôi quá trễ chẳng những không mang lại hiệu quả mà còn có thể phản tác dụng nữa đó.

5. Bôi đúng phải cách
Bạn lưu ý không nên đem bất kì kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay cho cơ thể để dùng thoa lên mặt được. Bởi da mặt bạn thường mỏng hơn, trong khi bề mặt da trên cơ thể lại dày hơn, chịu được những hoá chất thường có trong kem chống nắng cho cơ thể. Tốt nhất thì bạn nên chọn mua kem chống nắng riêng cho hai khu vực này, sau đó thoa theo thứ tự: Các loại thuốc trị mụn khác như: nám (nếu bạn sử dụng), dưỡng ẩm, kem chống nắng, kem nền, phấn bột và phấn hồng. Nhiều chuyên gia về da liễu còn khuyên bạn nên sử dụng phấn bột có chứa SPF để tăng hiệu quả.
6. Cẩn thận với dạng xịt nhé !

Càng ngày, càng có nhiều các loại kem chống nắng tốt dạng xịt xuất hiện nhiều hơn. Chúng có vẻ tiện lợi và nhanh hơn, nhưng thực ra lại không cho hiệu quả nhiều bằng chống nắng dạng kem truyền thống. 
[​IMG] 
7. Đừng quên thoa lại kem nhé 
Bạn không nên nghĩ rằng cách bôi kem chống nắng tốt nhất một lần là chính xác và đủ nhé. Mồ hôi, nước biển, nước bể bơi cũng có thể khiến kem chống nắng trôi đi nhanh chóng. Vậy nên, tốt hơn hết là bạn nên thoa kem lại đều đặn sau 2 tiếng. Thậm chí, nếu quá trình này còn nên được đẩy nhanh hơn khi bạn đi bơi hoặc đi biển.