Tìm hiểu về số nguyện vọng đăng ký học năm 2018 này

04:39 03/05/2018

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có những thí sinh đăng ký tới 20 nguyện vọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Tuy nhiên, theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, thí sinh chỉ nên đăng ký 3 – 5 nguyện vọng xét tuyển phù hợp nhất.

gần đây trên mạng phố hội xuất hiện thông tin với những thí sinh đăng ký tới 20 ước vọng trong kỳ thi THPT đất nước 2018. Tuy nhiên, theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, thí sinh chỉ nên đăng ký 3 – 5 nguyện vọng xét tuyển phù hợp nhất.

Thí sinh chỉ nên đăng ký 3 -5 ước vọng

hiện giờ vẫn với đa dạng thí sinh cho rằng đăng ký ước vọng càng đa dạng thì cơ hội trúng tuyển càng cao. Đây hoàn toàn là 1 nghĩ suy không nên. Giống có kỳ thi THPT đất nước 2017, trong năm 2018 thí sinh được phép đăng ký ko ngừng hoài vọng. Ngoài ra việc đăng ký quá phổ biến nguyện vọng ko chỉ tiêu hao tiền bạc mà còn chứng tỏ sự tự tin vào bản thân của những em chưa cao. Song song đây cũng là cách làm cho việc chưa nghiêm trang.

Theo bà Nguyễn Thị Kim phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) lưu ý: “Nếu những em đã mang đủ thông tin để lựa chọn, những em chỉ nên chọn trong khoảng trong khoảng 3 – 5 hoài vọng. Với các ước vọng thấp hơn một tí so có năng lực tự thẩm định của những em để phòng ngừa rủi ro và trái lại. Bởi vậy, lúc chọn số ước muốn như vậy thì khả trúng tuyển của thí sinh sẽ ở chừng độ cao. Bởi trong năm qua, tỉ lệ thí sinh trúng tuyển lúc đăng ký trong khoảng 3 – 5 hoài vọng rơi ở khoảng gần 70”.

Xem thêm: Cao đẳng dược đà nẵng

cao đẳng điều dưỡng đà nẵng

trường cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch

những thí sinh nên biết, phương pháp thi của Bộ GD-ĐT thời gian cách đây không lâu là kỳ thi giám định năng lực học tập chứ ko phải kỳ thi đánh đố. Giả dụ những em mang năng lực học tập tốt thì những em hoàn toàn mang thể tự tín khi đăng ký xét tuyển vào các trường.

Theo ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, để nâng cao thời cơ trúng tuyển thí sinh nên dựa vào các tiêu chí: Thí sinh phải chú ý chọn đúng lĩnh vực phù hợp nhất sở hữu khả năng, thị hiếu, say mê của mình. Sau ngừng thi côngĐây mới xét xem điều kiện tuyển sinh của nhà trường có thích hợp mang mình? Những chính sách, chương trình tập huấn, học phí của nhà trường ra sao? Những chính sách tương trợ và tầm giá ăn ở sinh hoạt của trường chậm triển khai như thế nào? Số đông các điều chậm triển khai sẽ giúp thời kỳ học tập sau này của những em được thuận lợi nhất.

chả hạn như có những em ham mê và mong muốn sau này làm cho việc trong ngành y tế, nhưng học lực của các em lại khó với thể vào các trường Đại học Y như ngày nay thì tuyển lựa phù thống nhất là nên đăng ký xét tuyển tại các trường Cao đẳng Y Dược với các chuyên lĩnh vực như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu hoặc Cao đằng Xét nghiệm.

Lời khuyên cho thí sinh lúc chọn hoài vọng trong kỳ thi THPT quốc gia

tương tự theo các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên về nguyên tắc xếp đặt ước vọng và số lượng ước vọng bao lăm là thích hợp thì thí sinh chỉ nên đăng ký từ 3 – 5 ước vọng để nâng cao khả năng trúng tuyển của mình.

Sau khi các em lọc ra được danh sách các trường thích hợp thì xếp đặt thứ tự như sau:

  • đầu tiên là những trường phù hợp nhất mang mình, điểm thi của 3 năm liền kề cao hơn năng lực của mình 1 chút;

  • Sau ngừng thi côngĐây là chọn các trường mình thích và điểm rất gần mang năng lực của mình;

  • cuối cùng là những trường sở hữu điểm rẻ hơn năng lực bản thân.

với cách thức tuyển lựa này, thí sinh không chỉ nâng cao khả năng trúng tuyển mà còn có dịp vào được những trường phù hợp nhất sở hữu mình.

Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng y học Phạm Ngọc Thạch tổng hợp