Những kỹ năng mềm của sinh viên được doanh nghiệp đánh giá cao

23:25 25/11/2018

Những kỹ năng mềm của sinh viên được doanh nghiệp đánh giá cao

 

Hầu hết chúng ta đều biết việc có được kỹ năng mềm khi đi xin việc là một lợi thế, do đó nhiều bạn trẻ khi còn đang học ở trường đã cố gắng rèn luyện những kỹ năng này. Hãy cùng trung tâm làm bằng tốt nghiệp điểm qua 10 kỹ năng mềm của sinh viên được doanh nghiệp đánh giá cao nhé.

Thông qua quá trình làm bằng tốt nghiệp giá rẻ, chúng tôi đã tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau và những bạn trẻ đồng ý rằng 10 kỹ năng mềm dưới đây là những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất ở các ứng viên:

 

Tinh thần làm việc cao:

Bạn có phải là người có động lực và dồn tâm sức để hoàn thành công việc, cho dù đó là việc khó? Liệu bạn có tận tâm và luôn muốn làm việc một cách tốt nhất?

Thái độ tích cực:

Bạn có phải là một người luôn lạc quan và tích cực? Bạn có thể tạo ra một nguồn năng lượng và ý chí dồi dào?

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả:

Bạn có phải là một người nói năng mạch lạc, khúc chiết và biết lắng nghe người khác? Bạn có thể diễn tả tình huống và những nhu cầu của bạn theo cách tạo ra được cầu nối với đồng nghiệp, khách hàng và đối tác?

Khả năng quản lý thời gian:

Bạn có biết làm thế nào để sắp xếp các nhiệm vụ theo thứ tự ưu tiên và cùng lúc xử lý nhiều công việc khác nhau? Bạn có sử dụng thời gian làm việc một cách khôn ngoan không? Có nhiều người quyết định làm bằng nhanh chóng thay vì tốn thời gian học liên thông hay tại chức để tiết kiệm thời gian.

Kỹ năng giải quyết vấn đề:

Bạn có phải là người tháo vát và có khả năng giải quyết những vấn đề phát sinh bất ngờ? Bạn có dám đứng ra nhận trách nhiệm hay thích đẩy trách nhiệm cho người khác?

Có tinh thần đồng đội:

Những nhà tuyển dụng muốn tìm những nhân viên có khả năng làm việc hiệu quả, năng suất khi làm việc theo nhóm. Thông qua những công việc làm thêm hay hoạt động ngoại khóa bạn có thể tìm kiếm kinh nghiệm làm việc nhóm.

Tự tin:

Bạn có thực sự tin tưởng là mình sẽ làm được việc? Bạn có tạo được cho những người xung quanh sự tin tưởng? Bạn có sự dũng cảm để đưa ra những cần hỏi cần thiết và thoải mái trình bày các ý tưởng mà bạn có? Nếu bạn là người mua bằng thì cũng hãy tự tin thể hiện năng lực của bản thân để chứng minh bạ chính là người phù hợp.

Khả năng chấp nhận và học hỏi từ những lời phê bình:

Bạn có biết cách xử lý những lời phê bình, chỉ trích? Bạn có phải là một người có thể được đào tạo và cởi mở với sự học hỏi và phát triển, với tư cách một cá nhân cũng như một người chuyên nghiệp?

Linh hoạt, có khả năng thích nghi:

Bạn có thể thích nghi với những tình huống mới và thách thức mới? Bạn có chấp nhận sự thay đổi và cởi mở với những ý tưởng mới.

Làm việc tốt dưới áp lực

Bạn có chịu được những áp lực đi kèm với các thời hạn và các tình huống khủng hoảng? Bạn có thể làm việc tốt nhất trong tình trạng áp lực không?

Trên đây chính là top 10 những kỹ năng mềm của sinh viên được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao. Trung tâm làm bằng tốt nghiệp mong muốn mỗi bạn sinh viên đều trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và những kỹ năng này để có thể có được một công việc tốt trong tương lai.