Đệm bông ép xơ dừa có tốt cho giấc ngủ hay không?

10:09 03/04/2018

Để có thể phục vụ giấc ngủ ngon mỗi ngày mà người ta ngày càng tìm thêm nhiều cách thức để hỗ trợ. Trong đó, đệm bông ép xơ dừa là một trong số những phương pháp đó. Song, sản phẩm đệm bông ép xơ dừa có tốt không? Có nên sử dụng đệm bông ép xơ dừa không? Để hiểu hơn về điều này mời bạn tham khảo thêm những thông tin dưới đây nhé.

Đệm bông ép xơ dừa là gì?

Sản phẩm này là dòng đệm hỗ trợ giấc ngủ được kết hợp từ nguồn nguyên liệu truyền thống là xơ dừa tự nhiên kết hợp với bông Polyester hiện đại. Theo các chuyên gia thì phần xơ dừa lưu hóa được sử dụng để chế tạo đệm chủ yếu từ Ấn Độ. Trải qua nhiều gia đoạn tinh chế và làm sạch để có thể loại bỏ nấm mốc cũng như côn trùng còn sót lại.

Xơ dừa lưu hóa có tính chất dai và bền bỉ với độ đàn hồi cao, không kém gì so với những sản phẩm đệm cao so. Bên cạnh đó, chúng có thêm ưu điểm là không gây dị ứng lên da cũng như mẫn cảm để tạo cảm giác thoải mái, thông thoáng tuyệt vời nhất.

Lớp bông ép trong đệm chính là bông Polyester cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Với đặc trưng là có tính đàn hồi tốt, dùng nhiều năm vẫn không gây nên tình trạng xẹp lún thường thấy. Bên cạnh đó, bông ép có tính chất thoáng khí và hỗ trợ lưu thông khí tốt nhất. Nhờ đó có thể hỗ trợ kích thích tuần hoàn máu tốt nhất.

Ưu nhược điểm của đệm bông ép xơ dừa

- Ưu điểm

Sản phẩm này rất thân thiện với môi trường cũng như an toàn với sức khỏe của người dùng. Với nguồn nguyên liệu của đệm 100% từ tự nhiên, đây được xem là ưu điểm nổi bật của đệm bông ép xơ dừa gửi đến người dùng.

Bên cạnh đó, đệm này còn tỏ rõ ưu điểm tuyệt vời như khả năng thoáng khí và không lưu nhiệt của mình vào mùa hè oi bức. Dù dùng lâu hoặc dùng đệm trong những ngày hè đều không có cảm giác khó chịu, bí bách hoặc đổ mồ hôi ở lưng.

Nhờ được cấu tạo từ những lớp cao xu giữa những lớp xở dừa mỏng nên độ đàn hồi của đệm tốt hơn hẳn so với những loại đệm bông ép thông thường khác. Nhờ đó mà chúng cực kỳ có lợi với người già và cho những ai có vấn đề liên quan đến xương khớp đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Sản phẩm đệm xơ dừa rất thích hợp để giúp hệ xương của trẻ có thể phát triển, tránh dị tật.

Được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nên tuổi thọ của đệm khá cao, không thua kém những dòng đệm có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Đặc biệt, có thể gấp lại dễ dàng khi không dùng tới. Sự linh động trong hình thức giúp người dùng đệm cảm thấy tiện lợi khi dọn dẹp nhà cửa, khi vệ sinh hoặc các dịp du lịch xa, trong không gian tập thể…

Nhược điểm

So với mặt bằng chung thì đệm xơ dừa bông ép có mức giá khá cao. Do được làm từ xơ dừa tự nhiên nên nệm dễ bị ẩm mốc và mối mọt, trở thành nơi lưu trú cho nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm.

Đây là dòng đệm với những ưu nhược điểm vì thế để có thể quyết định sử dụng hay không bạn nên cân nhắc thật kỹ để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé!