Lựa chọn quà tặng tết sao cho phù hợp nhất

11:47 09/11/2018

Tặng quà cho sếp không phải việc dễ dàng, nếu món quà có giá trị lớn mà sếp lại không có nhu cầu dùng thì cũng coi như món quà không có giá trị, bởi với món đồ không thể dùng được thì người nhận chắc chắn sẽ không thoải mái. Hãy chọn món quà nào hợp với nhu cầu của sếp mà nó lại không quá đắt tiền, khi nhận sếp sẽ thấy thoải mái và đánh giá bạn là một người tinh tế, có sự chân thành.

Văn hóa tặng quà ngày tết

Văn hóa tặng quà nhân dịp ngày lễ truyền thống lớn như tết Nguyên Đán là một nét đẹp bao đời nay. Bạn muốn chọn quà tết tặng sếp nhưng lại không biết nên mua gì thì để chúng tôi gợi ý cho bạn trong nội dung sau. Theo những hướng dẫn này bạn sẽ có ngay cho mình kinh nghiệm chọn quà tết cao cấp vừa ý nghĩa lại tiết kiệm hầu bao, vừa khiến sếp vui lòng.

Trước tiên bạn nên tìm hiểu từ mọi người trong công ty về “lịch sử” quà cáp để tránh tặng phải quà trùng với người khác, cũng như để tránh gặp phải tình huống xấu hổ. Cụ thể như nên hỏi mọi người để biết nhân viên ở đây những năm trước có hay tặng quà tết cho sếp không? Món mà mà mọi người thường chọn là gì? Có ai bị nhận thái độ không tốt từ sếp khi tặng quà không? Nếu có thì lý do là gì?

Chọn quà tặng sếp cần phải đầu tư thời gian và công sức, nó không nằm ở giá tiền món quà mà ở cách bạn tặng quà. Nếu sếp biết bạn bỏ nhiều công chuẩn bị món quà hữu ích cho mình thì sếp dù khó tính cũng sẽ vui vẻ và hài lòng.

Hãy tinh tế khéo léo để không khiến sếp thiếu thoải mái khi nhận quà. Bởi đôi khi những món quà quá quý giá sẽ khiến sếp hiểu nhầm mục đích tặng giỏ quà tết của bạn là “bợ đỡ” “lấy lòng”. Điều này sẽ khiến tâm lý sếp không vui vẻ khi nhận quà.

Người xưa đã luôn nói “quà tặng không quan trọng bằng cách tặng”, vì vậy bạn nên chọn những món quà hợp ý sếp bằng cách mua theo sở thích và thói quen của sếp. Dựa vào sở thích và thói quen sẽ giúp bạn chọn được món quà hữu dụng, vừa túi tiền, mà sếp nhận được quà sẽ thích thú, hiểu được sự chân thành của bạn cũng như đánh giá cao tấm lòng bạn dành cho sếp.

Lựa chọn quà tết hợp ý sếp

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý khi tặng quà nên tránh những món quà quá riêng tư sẽ dễ gây ra hiểu lầm cho người khác như quần áo, nước hoa,…hoặc một số đồ cá nhân khác.

Việc tặng quà tết cho sếp thường xuất phát từ ý muốn thể hiện sự cảm kích, trân trọng với cấp trên, nó như một lời cảm ơn sếp đã giúp đỡ và chỉ bảo bạn trong công việc. Bởi vậy khi chọn quà tặng sếp bạn không cần đặt nặng quá chuyện giá tiền món quà mà nên chú trọng tới ý nghĩa và tính ứng dụng của nó với người nhận. Hy vọng với những thông tin tư vấn trên bạn sẽ chọn được món quà tết ý nghĩa, phù hợp.