Love Will Tear Us Apart: lúc lý do chấm dứt 1 cuộc tình chỉ vì hai chữ "quá yêu"

07:04 07/12/2017

Love Will Tear Us Apart: lúc lý do chấm dứt 1 cuộc tình chỉ vì hai chữ "quá yêu"

 

1 đêm mùa đông 2 năm trước, tôi vô tình xem được 1 bộ phim kể về câu chuyện tình yêu dang dở giữa Tưởng Lượng Lượng - viên chức của một đơn vị quảng cáo và Miêu Miêu - nữ diễn viên trẻ đang trên đường đi chọn thành công. Tôi đã bị bộ phim ám ảnh đến mức 2 năm sau, mỗi khi xem lại, tôi vẫn không thể kềm chế được bản thân ko rơi nước mắt. Tôi nghĩ rằng, tất cả chúng ta - với thể mang người chưa yêu bao giờ, mang người đã trải qua vài ba mối tình, cũng sở hữu người đang hạnh phúc viên mãn - đều cần xem bộ phim này.

Xem thêm: phim le

Love Will Tear Us Apart - tình ái chia cắt chúng ta, là một bộ phim điện ảnh được sinh sản và ra rạp vào năm 2013. Cho đến nay đã được 5 năm, nhưng quả tình, câu chuyện ái tình của Lượng Lượng và Miêu Miêu vẫn còn nguyên ở đó, vẫn làm người xem phải trằn trọc, suy nghĩ vì sao ái tình với thể đưa người ta sát lại sắp nhau, cũng với thể đẩy nhau ra xa.

Love Will Tear Us Apart: Khi lý do kết thúc một cuộc tình chỉ vì hai chữ quá yêu - Ảnh 1.

Lấy bối cảnh trong một thành thị hiện đại, chuyện tình đẫm nước mắt này bắt đầu bằng 1 phân đoạn rượt bắt trên đường phố ko khác gì phim hành động. Nhưng phía trong đấy, lại là một cuộc gặp gỡ vô tình tới không thể vô tình hơn khi Miêu Miêu muốn thoát khỏi người bạn trai hiện tại, mà đã vào xe của Lượng Lượng và đề xuất anh chạy trốn. Chàng trai văn phòng ấy trong một khoảnh khắc thất thần, đã cộng cô gái không phải quen biết chạy xe sở hữu tốc độ to, lượn lách và mua phương pháp trốn khỏi người đàn ông kia. Mẫu đêm hôm đấy, ông trời đã cho hai người họ gặp nhau như vậy, giống như 1 dấu hiệu trắc trở của tình ái mà họ sẽ bắt buộc cộng nhau trải qua.

có lẽ giữa Miêu Miêu và Lượng Lượng luôn tồn tại một thiết bị định mệnh có tên vô tình, khi cô chính là diễn viên đóng quảng cáo cho công ty của anh. Hai người gặp lại đề cập từ đấy và bén duyên nhau khi nào chẳng hay. Giống như rộng rãi cặp đôi khác, Miêu Miêu cùng Lượng Lượng chuyển về sống chung 1 nhà. Cũng từ đây, những yêu ghét hờn giận giữa họ bắt đầu phát sinh.

Có thể bạn quan tâm: lịch chiếu phim lotte

Love Will Tear Us Apart: Khi lý do kết thúc một cuộc tình chỉ vì hai chữ quá yêu - Ảnh 2.

Tôi dám chắc rằng, ai cũng sẽ sắm thấy sự đồng cảm với tình yêu của hai người họ, cùng khóc cộng cười có các cung bậc xúc cảm mà họ mang lại. Một Miêu Miêu dịu dàng, tinh tế nhưng lại mang tính phương pháp chiếm hữu quá mạnh. 1 Lượng Lượng tuy còn con trẻ đam mê chơi, nhưng tổng hoà lại lại là 1 người đàn ông có bổn phận. Hai tính cách tưởng chừng trái ngược đó hoá ra hút nhau tới lạ kỳ, giống như người này bù đắp cho người kia, tạo thành một khối tròn vành, đẹp đẽ. Họ yêu nhau, giận nhau cực kỳ đời siêu thật. Lượng Lượng trốn Miêu Miêu hút thuốc trong phòng, trốn cô đi club mang bạn bè, rồi lại nhờ tài khéo ăn khéo nhắc của mình mà làm lành với cô.

"Từ lúc em bước vào cuộc sống của anh, các tháng ngày đấy giống như kính vạn hoa, muôn màu nhan sắc. Lúc nhớ tới em, lòng anh như nở hoa. Mang em rồi, các người con gái khác trong mắt anh chẳng là gì nữa."

Tuy đề cập thế nhưng Lượng Lượng vẫn dấm dúi nhắn tin sở hữu bạn gái cũ, dù nội dung chẳng mang gì khuất tất chỉ là nhờ vả này kia, nhưng chính phương pháp hành xử của anh đã khiến Miêu Miêu bất an, dùng hầu hết cách khống chế anh, khiến cho anh dần dần chẳng thể ưng ý nổi. Nhưng Lượng Lượng cũng ko biết, chính do anh mà Miêu Miêu mới trở nên yêu cực đoan như thế. Từ cô gái dịu dàng, tinh tế bỗng biến thành 1 người nông nổi, bồng bột, Miêu Miêu vừa đáng thương lại cũng đáng trách, chỉ vì quá yêu Lượng Lượng mà đã vô tình đẩy anh ra xa.

Love Will Tear Us Apart: Khi lý do kết thúc một cuộc tình chỉ vì hai chữ quá yêu - Ảnh 3.

với đông đảo tình tiết giận hờn, ghen cao trào mà tôi khó lòng có thể nói ra đây, tôi muốn Các bạn xem phim và cảm nhận nỗi thống khổ của Miêu Miêu, cũng như hiểu được cô đó đã cùng đường lắm rồi lúc quá yêu Lượng Lượng như vậy. Nhưng tôi cần nói rằng, tôi đã bật khóc khi Lượng Lượng kể có Miêu Miêu: "Em đừng yêu anh nữa, anh với cảm giác như mình đang ở tù đọng, ái tình của em ko cho anh với chút tự do nào!"

có gì sai chăng lúc chúng ta dành quá phổ biến tình yêu cho 1 ai đó, và mong muốn họ sẽ đáp lại mình y sì như các gì mình đã trao đi?

thấp chẳng phải khi nào ái tình cũng đẹp như mơ, chỉ buộc phải yêu hết mình là sẽ được coi trọng?

Và bỏ hết mọi công việc, các mối quan hoài khác để 1 lòng một dạ ở bên người mình yêu là không đáng?

Love Will Tear Us Apart: Khi lý do kết thúc một cuộc tình chỉ vì hai chữ quá yêu - Ảnh 4.

Miêu Miêu và Lượng Lượng chia tay. Vì 1 người quá yêu 1 người. Vì 1 người không cho người kia đủ niềm tin. Vì một người đã bóp nghẹt trái tim của người kia và chính mình bởi 1 tình ái quá cực đoan ấy. Có nhẽ chính bởi vậy mà tên bộ phim mới là tình ái chia cắt chúng ta - day dứt, trăn trở và để lại rộng rãi giá như nhất cho đến tận phút rút cục. Dòng kết mở của bộ phim làm cho người xem càng tiếc hơn nữa khi chẳng thể đoán được tình ái của Miêu Miêu và Lượng Lượng rồi sẽ ra sao, không lẽ đã trải qua bao yêu thương, ganh lẫn giận dỗi lại với thể dễ dàng nói xa là xa như thế hay sao?

Đây là một bộ phim đáng xem vì ai cũng sẽ sắm thấy mình trong đấy, ai cũng sẽ rút ra được một bài học nào đó cho mình và biết cách yêu thương nhau hơn. Trong tình yêu, thỉnh thoảng không phải cứ chằm chặp yêu nhau là được, mà còn là tin tưởng, thấu hiểu và bao dong lẫn nhau nữa.