Wenger viếng thăm Old Trafford lần cuối trong sự nghiệp

11:28 08/05/2018

Wenger viếng thăm Old Trafford lần cuối trong sự nghiệp

Wenger viếng thăm Old Trafford lần cuối trong sự nghiệp

Lần này giáo sư người Pháp mang vinh quang trở lại Highbury, ông quyết định đặt nền móng phát triển ở chính sân nhà của đối thủ là Emirates và cũng chính nơi đây mới quyết định hình thành bại của ông.

Sir Alex Ferguson chia sẽ trước thềm trận M.U 2-1 Arsenal :“Việc đó được ví von như thể anh lái xe trên đường và có một chiếc xe phía sau đang cố vượt mình vậy. Đó chính là chúng tôi và Arsenal.”

Đó là chia sẽ trong chuyến viếng thăm Old Trafford cuối cùng với tư cách HLV Arsenal của ông bạn đồng nghiệp lâu năm. Đây là lời khen ngợi dành cho huyền thoại người Scotland khi mà ông khéo léo đưa ra những lời khẳng định vị thế của mình: vượt qua chưa bao giờ là chuyện dễ dàng.

Xem thêm tin bóng đá tại trang 188bet di dong mới nhất

Trên sân nhà Manchester United 16 năm trước, đánh dấu lần thứ 2 Arsene Wenger đăng quang ngôi vô địch Premier League, nhiều người tin rằng chỉ có ông mới có thể cân bằng 7 chiếc cúp bạc của Sir Alex thời bấy giờ. Thế nhưng, trong gần cả thập kỷ tiếp theo, Wenger chỉ thắng 1.

Thế nhưng đó vẫn là thành ý thực tâm của Sir Alex, Man Utd và cả Old Trafford. Wenger được tri ân nồng hậu, được đối thủ lớn nhất sự nghiệp của mình trân trọng và đó là những điều ông xứng đáng nhận được.

Kể từ tháng 10 năm 2004 đó, Wenger chỉ thêm đúng một lần giành chiến thắng ở Old Trafford và số lần 2 đội bóng Arsenal cũng như Man Utd chạm mặt trở nên hiếm hơn.Lần cuối trước giờ ra sân ở “Nhà hát” của Wenger, Man Utd đã bất bại trong 10 trận sân nhà trước Arsenal. Vì thế chẳng có gì quá bất ngờ khi Wenger chia tay Old Trafford cộng thêm một thất bại có thể biết trước, dù nó có hơi tàn nhẫn xét trên khía cạnh cảm xúc.Được biết trong trận MU 2-1 Arsenal, vị HLV này bị đánh giá là xuất phát với dàn cầu thủ mãn teen như vậy ở Old Trafford và thảm họa đã xảy ra thật sự trong suốt khoảng thời gian sự nghiệp của ông.

Bàn thắng sớm của Paul Pogba không được tiếp nối bởi 5-6 lần làm rổ đựng bóng nữa cho các vị khách London, và khi Henrikh Mkhitaryan phá lưới đội bóng cũ gỡ hòa tỷ số, khấp khởi hy vọng về một kết thúc có hậu cho Wenger trong chuyến viếng thăm Old Trafford lần cuối này, gợi nhắc những chiến thắng hiển hách từ những ngày đầu tiên.

Tuy nhiên, đó lâu rồi cũng không còn là câu chuyện quen thuộc nữa với một Arsenal dần dà sa sút và chìm nhỉm theo thời gian. Hy vọng đó nát tan theo cách không thể tàn nhẫn hơn với cú đánh đầu của Maroune Fellaini trong những phút bù giờ. Wenger được chính tay Ferguson vỗ về tri ân, để rồi 90 phút sau chứng kiến đội bóng ông chết đúng theo phong cách Fergie Time.

Arsene Wenger mang vinh quang trở lại và đặt nền móng phát triển ở Emirates, nhưng chính Old Trafford mới định hình thành bại sự nghiệp của ông. Giáo Sư đánh sập pháo đài này khi tưởng chừng như nó bất khả xâm phạm, và gục ngã nơi đây khi tưởng chừng như ông bất khả chiến bại.

Vị thuyền trưởng của Arsenal đến và đi lần cuối với thêm một thất bại nhưng còn tệ hơn thế, ông đã “bị” Man Utd yêu mến, bình thường hóa khi không còn được xem như một mối họa nguy hiểm đối với họ.

Tham gia tạo tài khoản 188BET tại đây:  http://www.188bongda.com/188bet-dang-ky/